Đọc Xong – Vọc Liền

Sửa lỗi file video AVI, MKV

MKV và AVI là hai định dạng video được chia sẻ phổ biến hiện nay trên Internet. Nếu rơi vào tình cảnh “dể khóc, dể cười” khi dành cả buổi tải về bộ phim dưới định dạng video AVI hay MKV mà bị lỗi không xem được, bạn hãy thử dùng qua các công cụ dưới đây để sửa lỗi… trước khi quyết định tìm và tải lại video từ nguồn khác.

– Sửa lỗi file MKV: Bạn dùng công cụ Meteorite

Tải tại đây.

SNAGHTML3300212

Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy tập tin Meteorite.exe để khởi động chương trình. Không có những menu hay nút lệnh nào hết, công việc của bạn đơn giản chỉ là kéo thả tập tin video có định dạng MKV vào giao diện chính.

MeteoriteGUI sẽ tự động chạy để sửa lỗi cho tập tin đó và tạo ra một tập tin mới có tên là meteorite.ABC.mkv (trong đó ABC là tên tập tin ban đầu) lưu chung thư mục với tập tin gốc.

– Sửa lỗi file AVI: Bạn dùng công cụ DivFix++

Tải tại đây.

SNAGHTML32ae098

Sau khi tải về, bạn giải nén ra thư mục bất kỳ rồi chạy file DivFix++.exe để kích hoạt chương trình mà không phải cài đặt. Trên giao diện chính, bạn kéo & thả các file .avi cần sửa lỗi vào khung Source Files, có thể thêm/xóa file ra khỏi danh sách thông qua các nút lệnh: Add Files, Remove Files.

Nếu muốn xóa “sạch” danh sách bạn nhấn Clear List. Tiếp theo, bạn nhấn nút chỉ định thư mục lưu file sau khi sửa lỗi. Nếu file video chỉ mới tải được một phần, bạn bỏ chọn hai mục Cut Out Bad PartsKeep Original File rồi nhấn Strip Index loại bỏ chỉ mục để có thể xem file video trên bằng các trình media thông dụng. Còn nếu file video hoàn chỉnh bị lỗi, trước khi tiến hành sửa, bạn đánh dấu chọn ở hai mục sau: Cut Out Bad Parts (loại bỏ các lỗi corrupt bên trong file avi) và Keep Original File (giữ nguyên file gốc).

Nếu mục đích sửa lỗi của bạn chỉ để xem trước nội dung một phần của video, bạn đánh dấu chọn mục Recover From Key Frames – tùy chọn này sẽ loại bỏ các frame (khung hình) bị lỗi sau phần bị broken, do vậy sau khi sửa lỗi đoạn video sẽ không hoàn chỉnh một số cảnh sẽ bị mất (bạn nên cân nhắc khi dùng tùy chọn này).

Sau đã thiết lập xong các tùy chọn, bạn nhấn Check Errors để chương trình dò tìm lỗi trên file. Kết quả chi tiết sẽ được thể hiện trong khung Log Windows, bạn có thể xem số lỗi phát hiện được ở dòng Total Error Count. Sau cùng, bạn nhấn Fix để sữa lỗi.

File video kết quả mặc định sẽ được lưu cùng thư mục file gốc. Nếu muốn lưu file kết quả ở nơi khác, bạn bỏ dấu chọn mục Relative Output Folder and File rồi nhấn biểu tượng thư mục chọn nơi mới.

ĐXVL

Bình luận

Tagged , , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…