Đọc Xong – Vọc Liền

Alarmy: Báo thức thông minh, không lo dậy trễ

Nếu gặp khó khăn mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể nhờ “trợ lý” Alarmy báo thức giúp.

Nhà phát triển: Delight Room Co., Ltd.

Tương thích: Android 2.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 13.1.

Dung lượng: Khác nhau tùy theo thiết bị.

Giá: Miễn phí (có gắn quảng cáo).

Đánh giá: 4,6 sao.

image003

Chuông báo chỉ được tắt khi bạn chụp hình ảnh theo chỉ định hay giải toán.

Giao diện chính của Alarmy hiển thị sẵn ba mốc giờ báo thức là 7:30, 8:30 và 9:00, dành cho các ngày trong tuần. Bạn có thể chạm vào từng mốc thời gian báo thức để thay đổi lại theo ý thích. Để thêm báo thức mới, bạn nhấn Add alarm. Trên hộp thoại mở ra, bạn đặt giờ, chọn ngày lặp lại (Repeat), kiểu chuông báo (Ringtone, có thể dùng bài hát từ bộ sưu tập – Music, hay các âm báo cỡ lớn – Loud ringtone). Mục Alarm off method khá quan trọng, cho phép bạn chọn phương thức để tắt chuông báo, có thể là: Take a picture (chụp ảnh chỉ định), Shake (lắc điện thoại), Math problems (tính toán), Barcode/QR-code (quét mã QR, mã vạch). Với những bạn hay ngủ nướng, nên chọn chế độ Take a picture hay Math problems.

image005

Nếu chọn Take a picture, ở hộp thoại hiện ra bạn chạm biểu tượng chiếc camera chụp vài hình ảnh mẫu. Sau này khi chuông báo thức reo, bạn phải dùng điện thoại chụp một trong số những ảnh đó để tắt chuông. Còn với Math problems, bạn có thể chỉnh độ khó của phép toán, số phép toán yêu cầu thực hiện (mặc định là ba).

image009

Sau cùng, bạn nhấn OK lưu lại báo thức, rồi đánh dấu tick trước nó để bật. Khi đến giờ, bạn thực hiện yêu cầu tùy theo phương thức đã chọn để tắt chuông. Nếu muốn xóa báo thức, bạn vuốt ngang qua đó.

Ngoài ra, trong phần thiết lập của ứng dụng (chạm biểu tượng bánh răng cưa chọn Settings), bạn có thể thay đổi âm lượng chuông báo (Alarm), tùy chọn tăng âm lượng dần dần (Gradually increase volume), qui định thời gian báo thức lại (Snooze duration),…

image015

Lưu ý: Nếu muốn đặt báo thức nhanh kiểu đếm ngược thời gian, bạn chạm biểu tượng chiếc đồng hồ bên phải nút Add alarm.

TVL

Bình luận

Tagged , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…