Đọc Xong – Vọc Liền

Kiểm tra phần cứng điện thoại Android bằng mã lệnh

Ngoài cách sử dụng tiện ích chuyên nghiệp của hãng thứ ba, bạn còn có thể dùng những mã lệnh bí mật trên từng dòng máy để kiểm tra thông tin phần cứng, số IMEI điện thoại để biết sản phẩm là hàng chính hãng hay hàng dựng, hàng nhái.

1. Kiểm tra số IMEI

Khi mua điện thoại, bạn nên kiểm tra các thông số trên máy xem nó có giống với những gì người bán nói hay không, để tránh mua nhầm phải hàng giả hoặc hàng dựng. Việc đầu tiên là kiểm tra IMEI (mã nhận dạng thiết bị), khởi động trình quay số của smartphone và gõ vào dòng lệnh *#06# (tương thích với cả ba nền tảng Android, iOS và Windows Phone). Lúc này, bạn sẽ nhận được dãy 15 chữ số, hãy so sánh nó với số IMEI ghi trên hộp. Việc biết IMEI sẽ giúp bạn kiểm tra được các thông tin liên quan đến máy hoặc báo mất, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ http://goo.gl/FgeqzJ.

image001

2. Kiểm tra thông tin về thiết bị

Để kiểm tra các thông tin về thiết bị, bạn có thể nhập vào dòng lệnh *#*#4636#*#*, khi đó nó sẽ xuất hiện bốn tùy chọn bao gồm Thông tin điện thoại hiển thị số điện thoại bạn đang sử dụng, IMEI, mạng đang truy cập cũng như cường độ tín hiệu và nhiều thông tin liên quan khác. Thông tin pin chính là phần mà rất nhiều người dùng quan tâm, giúp bạn biết được tình trạng pin hiện tại, phần trăm còn lại và mức pin, cũng như thời gian khởi động, công nghệ pin, nhiệt độ máy. Cuối cùng là Thống kê sử dụngWi-Fi Information (thông tin về mạng không dây đang kết nối cũng như cường độ tín hiệu).

image003

Một số lệnh hữu ích khác:

*#*#34971539#*#* Xem thông tin về camera, trong đó có tùy chọn nâng cấp firmware song không nên sử dụng
*#*#232339#*#* hay *#*#526#*#* Kiểm tra kết nối Wi-Fi trên điện thoại
*#*#232338#*#* Xem địa chỉ MAC
*#*#1472365#*#* Kiểm tra khả năng định vị GPS
*#*#0*#*#* Kiểm tra màn hình LCD
*#*#0673#*#* hay *#*#0289#*#* Kiểm tra âm thanh của thiết bị
*#*#0842#*#* Kiểm tra chức năng rung, đèn flash trên camera,…
*#*#2663#*#* Xem phiên bản màn hình cảm ứng
*#*#2664#*#* Kiểm tra màn hình cảm ứng
*#*#0588#*#* Kiểm tra các cảm biến
*#*#232331#*#* Kiểm tra kết nối bluetooth
*#*#3264#*#* Thông tin về RAM

TVL

Bình luận

Tagged , , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…