Đọc Xong – Vọc Liền

Learn English Language: Luyện nói tiếng Anh qua trò chơi

Trong ứng dụng, bạn sẽ thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh với nhân vật ảo Mexu. Nhân vật này sẽ chấm điểm phát âm và giúp bạn điều chỉnh giọng đọc sao cho đúng.

Nhà phát triển: TFLAT-GROUP.

Tương thích: Android 4.0.3 trở lên.

Phiên bản mới nhất: 1.0.70.

Dung lượng: 20MB.

Giá: Miễn phí.

Đánh giá: 4,5 sao.

image001Sau khi chạy ứng dụng, tại màn hình What is your native language? bạn chọn ngôn ngữ mẹ đẻ là Tiếng Việt rồi nhấn OK. Tiếp theo, bạn trượt xem qua phần giới thiệu tính năng, xong nhấn Done đến với giao diện chính.

image007Learn Speak English Daily hỗ trợ nhiều chủ đề hội thoại từ cuộc sống giao tiếp hàng ngày cho đến các vấn đề về kinh tế, ẩm thực, luật, giải trí, giao thông,… Các chủ đề và bài học được xếp theo cấp bậc, khi hoàn thành chủ đề này, bạn mới được chuyển sang chủ đề kế tiếp.

Chủ đề thứ nhất là Cuộc sống hàng ngày, gồm có bảy bài học. Bạn nhấn Start để học bài đầu tiên. Trên hộp thoại mở ra, bạn nhấn Play để nghe qua đoạn hội thoại có phần dịch nghĩa đi kèm. Tất cả bài hội thoại đều được thu âm chuẩn tại Kansas USA, lời thoại được biên dịch một cách cẩn thận và chính xác. Nếu muốn xem chi tiết toàn bộ lời thoại tiếng Anh, bạn chạm biểu tượng image009 ở góc dưới bên phải.

Sau khi nghe xong, bạn nhấn Next chuyển sang phần thực hành. Tại đây có hai thẻ:

– Sentences: Đọc lại các câu thoại. Bạn nhấn nút Read bên dưới câu, chờ đến khi nghe âm báo hãy đọc nội dung cho thật chính xác, có thể nhấn biểu tượng chiếc loa để nghe lại lời thoại với giọng đọc chuẩn. Ứng dụng sẽ đánh giá qua thang điểm (tối đa ba sao). Nếu muốn ghi âm lại câu thoại, bạn nhấn Record > đọc nội dung > xong bấm Stop dừng, sau đó nhấn Play nghe lại.

image013– Vocabulary: Học các từ vựng trong phần hội thoại. Ứng dụng sẽ lọc ra những từ mới, bạn nhấn Read và phát âm lại. Để nghe phần phát âm mẫu, bạn nhấn biểu tượng chiếc loa bên phải từ vựng. Với những từ cần ghi nhớ để nhắc nhở học lại về sau, bạn chạm biểu tượng chiếc đồng hồ kế bên đó. Sau này, bạn có thể truy cập danh sách những từ này thông qua menu (chạm biểu tượng ba thanh ngang) > Remind vocabularies. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào phần Setting của ứng dụng để thiết lập thời gian nhắc nhở học từ vựng, với các tùy chọn: Number of time a day (số lần nhắc nhở/ngày), Start time (thời gian bắt đầu nhắc), Stop time (thời gian kết thúc), Reminder sound (phát âm báo),…

image015Khi đã hoàn thành bài học, bạn sẽ được chuyển sang phần ôn tập, đọc lại các câu thoại với sự hướng dẫn của “giáo viên” Mexu. Và sau mỗi cấp độ, bạn hãy vào phần Practice game để ôn luyện từ vựng thông qua những trò chơi vui nhộn.

image019Để lưu lại kết quả học, bạn cần có tài khoản. Mở menu (chạm biểu tượng ba thanh ngang) > Account, nhấn Create an account đăng ký tài khoản mới, hay đăng nhập nhanh bằng tài khoản Google, Facebook. Xong, bạn vào menu > chọn Learning result xem thống kê kết quả học tập dạng biểu đồ.

TIỂU LONG

Bình luận

Tagged , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…