Đọc Xong – Vọc Liền

Tự sửa lỗi Android: Máy “đóng băng” khi nâng cấp lên Android 6.0

– Tình trạng: Hệ thống đột nhiên bị “đóng băng” hoặc treo trong quá trình cài đặt hay nâng cấp lên Android 6.

– Khắc phục: Bạn thử xả sạch pin trên điện thoại, chẳng hạn có thể xem phim, chơi game,… cho đến khi pin hết. Sau đó gắn sạc đầy 100% rồi thử cài đặt hay cập nhật Android 6 lần nữa.

image027Nếu vẫn bị treo, bạn dùng cách xóa phân vùng bộ nhớ cache của thiết bị, trước khi khởi động lại quá trình cài đặt. Thao tác cụ thể như sau:

+ Khởi động máy với chế độ Recovery: Tùy theo dòng máy, mà cách thực hiện sẽ khác nhau:

  1. Với dòng Asus Zenfone: Bạn nhấn giữ đồng thời phím tăng âm lượng (Volume up) và phím nguồn cho đến khi thấy hiển thị môi trường Droidboot Provision OS > chọn dòng Recovery rồi nhấn cùng lúc phím tăng và giảm âm lượng (bấm rồi buông ra liền) vài lần.
  2. Với máy LG: Sau khi tắt nguồn, bạn nhấn đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng cho đến khi thấy logo của LG xuất hiện, hãy buông phím nguồn ra (vẫn giữ phím giảm âm lượng) rồi bấm lại lần nữa.
  3. Với dòng máy Samsung: Sau khi đã tắt máy, bạn bấm đồng thời ba phím nguồn, tăng âm lượng và phím Home.
  4. Với máy HTC: Bạn vào Cài đặt hệ thống (Settings) > Pin > bỏ chọn mục Fastboot. Sau đó tắt máy rồi bấm giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng.
  5. Với máy Google Nexus: Sau khi tắt máy, bạn bấm giữ đồng thời phím nguồn và giảm âm lượng, chọn chế độ Recovery.
  6. Với máy Sony Xperia: Bạn tắt nguồn, khi máy khởi động lại và đèn LED sáng lên hãy nhấn liên tục phím tăng hoặc giảm âm lượng.

image029Lưu ý, bạn sử dụng phím âm lượng di chuyển và phím nguồn để chọn khi thao tác trong chế độ Recovery.

Để xóa cache của thiết bị, bạn di chuyển xuống dưới chọn mục Wipe cache partition. Lúc này xuất hiện sẽ các thông báo cho biết trạng thái xử lý, bạn chờ 10 – 15 phút để quá trình hoàn tất rồi khởi động lại hệ thống.

image031Nếu các phương pháp trên không mang lại hiệu quả, bạn chì còn cách khôi phục lại thiết bị về trạng thái xuất xưởng (Reset). Cụ thể với các máy Nexus, bạn vào Settings > Personal > Backup > chọn Reset (dùng Android 5), nhập mã PIN hoặc mật khẩu nếu được nhắc nhở, sau đó chọn Personal data > Factory data reset > Reset Phone. Lưu ý là, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu trước.

TIỂU LONG

Bình luận

Tagged , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…