Đọc Xong – Vọc Liền

3 thủ thuật hay cho Facebook

Bạn có thể chỉnh sửa ảnh, gửi hình động vui nhộn khi chat Facebook,… với những thủ thuật sau.

1. Chỉnh sửa ảnh

Sau khi bạn chọn ảnh cần post từ bộ sưu tập, ảnh sẽ được tải và hiển thị trên giao diện soạn thảo bài đăng. Tại đây, bạn có thể nhấn nút Edit ở góc dưới bên trái ảnh để chỉnh sửa với bốn công cụ cơ bản:

image001– Crop: Cắt xén, xoay lật ảnh tùy ý.

– Stickers: Chèn biểu tượng vui vào ảnh. Sau khi chèn xong, bạn di chuyển, sắp xếp biểu tượng sao cho hài hòa với ảnh bằng cách kéo thả, có thể chèn nhiều biểu tượng khác nhau vào ảnh. Muốn xóa biểu tượng nào, bạn chạm giữ rồi kéo thả biểu tượng đó xuống thùng rác bên dưới.

image003– Text: Chèn văn bản vào ảnh. Bạn nhấn biểu tượng chữ T > nhập nội dung, chọn màu chữ thông qua dải màu ở mép phải màn hình > bấm OK. Sau khi chèn xong, bạn có thể di chuyển đối tượng chứa văn bản đến vị trí bất kỳ trên ảnh bằng cách kéo thả, sử dụng kết hợp hai ngón tay để phóng to/thu nhỏ, xoay chữ,…

– Doodle: Vẽ vời lên ảnh. Bạn dùng tay vẽ hay viết lên ảnh, có thể đổi màu sắc cho nét vẽ ở dải màu bên phải.

Lưu ý: Sau mỗi thao tác chỉnh sửa, bạn nhớ nhấn Save để lưu lại.

Cuối cùng, bạn thêm thông tin mô tả về ảnh, gắn tag,… rồi nhấn Post để đăng lên Facebook.

2. Gửi ảnh động GIF khi chat

Phiên bản Facebook trên nền web đã cho phép người dùng gửi ảnh GIF khi chat. Tuy nhiên, với Facebook Messenger cho điện thoại, để gửi được ảnh động bạn cần cài thêm tiện ích hỗ trợ.

image005Mở cửa sổ chat với người nào đó rồi nhấn biểu tượng ba chấm dưới thanh công cụ. Trên panel xổ ra, bạn vướt từ dưới lên, nhấn Install cài đặt ứng dụng hỗ trợ gửi ảnh động GIF như: GIPHY, Disney GIF hay GIFs,…

Xong, để gửi ảnh động GIF trong khi chat, bạn nhấn biểu tượng ba chấm > chọn tiện ích hỗ trợ đã cài đặt rồi duyệt chọn ảnh.

 3. Tắt chức năng tự phát video

Tính năng này gây khó chịu cho người dùng và hao tốn dung lượng 3G. Để tắt, từ giao diện chính của Facebook > chạm biểu tượng ba thanh ngang chọn App Settings. Trên hộp thoại hiện ra, bạn chạm mục Video play automatically > chọn Off (tùy chọn Wi-Fi only sẽ cho phép tính năng này hoạt động khi kết nối mạng bằng Wi-Fi).

image007TVL

Bình luận

Tagged , , ,

Related Posts

Leave a Reply

Thư viện ảnh

Quảng cáo

ĐXVL trên Google+

Chọn ngôn ngữ

Phần mềm miễn phí

Thời để nhớ…